Vườn lâm tỳ ni composite

Vườn lâm tỳ ni composite

Vườn lâm tỳ ni composite

Vườn lâm tỳ ni composite

Vườn lâm tỳ ni composite

Vườn lâm tỳ ni composite
Vườn lâm tỳ ni composite

VƯỜN LÂM TỲ NI COMPOSITE CÓ Ý NGHĨA NHƯ NÀO

VƯỜN LÂM TỲ NI COMPOSITE CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ?

Vườn Lâm Tỳ Ni, một di sản thế giới mà chắc chắn những ai tin và theo đạo Phật đều ao ước một lần được đặt chân đến trong đời là 1 trong 4 thánh tích Phật giáo quan trọng nhất trên thế giới.Lâm Tỳ Ni, hay còn gọi là Lumbini ngày nay thuộc địa phận của Cộng hòa dân chủ liên bang Nepal, cách biên giới Ấn Độ khoảng 30km. Khu Vườn Lâm Tỳ Ni là một trong những địa điểm hành hương nổi tiếng của đạo Phật.

 

 

Trong thời Đức Phật còn tại thế, Vườn Lâm Tỳ Ni hay còn gọi là Lumbini là một khu vườn xinh đẹp được bao phủ bởi màu xanh và bóng mát, nằm ở phía Tây thành quốc Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastsu) và phía Tây Nam Devadaha của Vương quốc Thị tộc Thích Ca (Shakya) của Nepal. Tương truyền, đây là nơi Hoàng hậu Mayadevi đã sinh ra Thái tử Siddhartha Gautama (Tất-đạt-đa), người sau này trở thành Phật Thích Ca và đã khai sinh ra Phật giáo. Vườn Lâm Tỳ Ni đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới vào năm 1997.

Vườn Lâm Tỳ Ni rộng hơn 2,5 km2 sẽ chào đón du khách bằng bức tượng Thái tử Tất Đạt Đa lúc mới chào đời. Tương truyền, Thái tử mới sinh ra đã biết đi, biết nói, trên thân tỏa ánh hào quang, dưới mỗi bước chân là một đóa hoa sen khai nở.

 

 

Theo phong tục của người Ấn Độ, người phụ nữ sắp sinh sẽ phải trở về quê mẹ, hoàng hậu Mada khi xưa cũng vậy, trong chuyến đi trở về quê hương, bà đã đến thăm khu Vườn Lâm Tỳ Ni và hạ sinh ra đức Phật. Có 2 bằng chứng để người ta tin đây chính là nơi đức Phật ra đời: cột đá của vua A Dục và bức phù điêu của hoàng hậu Mada cùng đức Phật bé nhỏ được sinh ra ở bên cạnh.

 

 

Trải qua biến thiên lịch sử, Vườn Lâm Tỳ Ni đã từng bị các tín đồ Hồi giáo cực đoan tàn phá, và bị lãng quên trong thời gian dài. Đến cuối thế kỷ XIX, khoảng 2.500 năm sau mới được 2 nhà khảo cổ người Đức phát hiện. Ngày nay, Vườn Lâm Tỳ Ni đã trở lại vị thế là một điểm đến hàng đầu văn hóa Phật giáo, thu hút hàng triệu Phật tử về chiêm bái mỗi năm.

 

 

Sau nhiều thế kỷ bị quên lãng, ngày nay Vườn Lâm Tỳ Ni đã trở thành điểm đến ao ước của những vị hành giả và học giả Phật giáo. Vườn Lâm Tỳ Ni ngày nay nằm trong khu vực phát triển Lumbini và là nơi tập trung nhiều di tích tôn giáo nổi tiếng của đạo Phật. Tất cả các công trình kiến trúc khác không phục vụ cho Phật giáo như nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm đều bị cấm xây dựng tại đây. 

Sau khi đọc qua bài viết này tượng phật composite Vũ Phong hy vọng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích về Vườn Lâm Tỳ Ni nói chung và ý nghĩa tượng Vườn Lâm Tỳ Ni composite cho quý phật tử hiểu hơn.Chân thành cảm ơn !

Tin tức liên quan
Back-top